CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ TP. HỒ CHÍ MINH
banner

Tham gia Không gian Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh năm 2023 (GRECO)

13/09/2023

Sau hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, năm 2023, với tinh thần vực dậy mạnh mẽ của toàn thành phố, Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (UBND TP.HCM) đã tổ chức Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) tích hợp Không gian Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động bên lề trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IV với Chủ đề “Tăng trưởng xanh – Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không” (GRECO). Không gian Triển lãm năm nay sẽ được tổ chức ngay tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại lộ Nguyễn Huệ đẹp như tranh vẽ và sôi động. Lễ khai mạc Không gian Triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh sẽ diễn ra vào lúc 16g00 ngày 13/9/2023 và chính thức mở cửa cho người dân, du khách tham quan xuyên suốt trong 5 ngày từ ngày 13 đến ngày 17/9/2023 (từ 10g00 đến 22g00).

Trong khuôn khổ Không gian triển lãm, Công ty sẽ tham gia gian hàng để trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các hoạt động, dự án của Công ty gắn với việc áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn thông qua việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như góp phần trong việc xây dựng hệ sinh thái sản xuất xanh tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung, với chủ đề "Giải pháp xanh cho Thành phố thêm xanh". Trong đó, tiêu biểu là việc giới thiệu dự án "Xây dựng trạm thu hồi chất thải tái chế và Trung tâm xử lý tái chế chất thải TP.HCM" - dự án trọng điểm mà Công ty đang trình Uỷ ban nhân dân Thành phố xem xét chấp thuận cho Công ty được triển khai thực hiện các thủ tục và lập báo cáo tiền khả thi. Ngoài ra tại gian hàng "Giải pháp xanh cho Thành phố thêm xanh" của Công ty sẽ trưng bày các sản phẩm có liên quan đến các mô hình, giải pháp về quản lý chất thải gắn với nền kinh tế tuần hoàn; Tổ chức các hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường; tuyên truyền hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn thông qua các trò chơi tương tác; Trình chiếu các video clip giới thiệu về các mô hình, các dự án của Công ty và hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn. 

Từ ngày 13.9 đến ngày 17.9.2023, gian hàng của Công ty với chủ đề "Giải pháp xanh cho Thành phố thêm xanh" đã đón tiếp hơn 1.000 lượt khách là các doanh nghiệp và người dân đến tham quan và tham gia trải nghiệm các trò chơi tương rác về phân loại chất thải rắn tại nguồn, xem các video clip và nghe giới thiệu về các mô hình, các dự án của Công ty và hướng dẫn phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Một số hình ảnh trong ngày khai mạc:

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tham quan gian hàng của Công ty

Ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng CNMT&KTCL giới thiệu thông tin triển lãm tại gian hàng

Bà Nguyễn Thị Quế Lâm, Phó trưởng phòng CNMT&KTCL giới thiệu thông tin triển lãm tại gian hàng

Thành viên trực gian hàng giới thiệu các thông tin về gian hàng triển lãm cho người dân, khách tham quan

 

Link bài viết/video về gian hàng "Giải pháp xanh cho Thành phố thêm xanh:

https://thanhuytphcm.vn/tin-tuc/giai-phap-xanh-cho-thanh-pho-them-xanh-1491913408

https://plo.vn/100-gian-hang-tai-trien-lam-san-pham-dich-vu-tang-truong-xanh-o-tphcm-post751315.html?gidzl=NWKk6tiG5IjR62uLS0eIArSVAnHh3nWlIXjt46vU62jFGI17R54UAHr6B10z0XCi648g5Z0I9We8VH8I9W

Link hình ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1lJVLg8QRDAODS2Z3pWFEwNyNilALtKhT?usp=sharing