CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ TP. HỒ CHÍ MINH
banner

GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG LẦN THỨ 23 NĂM 2023

19/08/2023

Sáng ngày 19.8.2023, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đã tham gia Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 23 năm 2023 do Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp Uỷ ban Nhân dân TP.HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay vinh danh 11 cá nhân tiêu biểu là những kỹ sư, công nhân thuộc các ngành công nghiệp trọng yếu của TP.HCM. Họ là những nhân tố tích cực, góp phần động viên tập thể công nhân cùng trưởng thành, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự phát triển của doanh nghiệp, góp sức xây dựng và phát triển thành phố.

Năm 2023, có 29 hồ sơ sáng kiến tham gia giải thưởng Tôn Đức Thắng. Các sáng kiến có đầu tư về chất lượng so với các năm trước, giá trị làm lợi của các sáng kiến cao, có sáng kiến làm lợi hơn 7 tỷ đồng/năm. Kết quả của những sáng kiến đã góp phần thúc đẩy sự ổn định và phát triển của cơn quan, đơn vị, doanh nghiệp, Thành phố, nâng cao năng suất lao động và chất lượng đội ngũ công nhân TP. Từ 29 hồ sơ sáng kiến, qua thẩm định, Hội đồng xét chọn đã đánh giá kỹ lưỡng, chặt chẽ từng sáng kiến, bỏ phiếu kín biểu quyết chọn 11 hồ sơ sáng kiến chất lượng, tiêu biểu nhất, mang tính ứng dụng cao... để trao giải thưởng năm nay. 

Tại Lễ trao giải năm nay, ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng đã vinh dự được nhận giải thưởng vì đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao vừa giúp Công ty tạo bước đột phá trong điều hành, quản lý vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho Công ty. Tiêu biểu là đề tài sáng kiến “Thí điểm tổ chức thu gom, trung chuyển và chuyển giao xử lý chất thải rắn công nghiệp thông thường”. Với sáng kiến này, chất thải rắn công nghiệp thông thường được thu gom, đưa vào băng chuyền qua tuyển từ để tách kim loại, đến máy nghiền tinh, rồi đến kho chứa đã mang lại hiệu quả trên nhiều mặt. Kết quả kiểm tra tại các quận, huyện đã triển khai thí điểm mô hình cho thấy, nạn đổ trộm chất thải rắn công nghiệp thông thường ra vỉa hè, bãi đất trống, kênh rạch giảm nhiều và ý thức bảo vệ môi trường của các chủ nguồn thải, người dân được nâng cao rõ rệt. Sáng kiến “Tổ chức mô hình mạng lưới thu gom và xử lý tái chế chất thải rắn công nghiệp thông thường” đã tiết kiệm cho ngân sách nhà nước trên 10 tỷ đồng và làm lợi cho Công ty 8,4 tỷ đồng. Không chỉ là đề tài kỹ thuật làm lợi cho Thành phố, cho đơn vị mà còn có các đề tài trong những lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo đa dạng và có tính ứng dụng cao; đặc biệt là trong lĩnh vực phòng chống dịch Covid-19, ông có những đề tài “Tái sử dụng hóa chất thải làm chế phẩm khử mùi”, “Chế tạo máy rửa tay diệt khuẩn tự động”, “Pha chế dung dịch khử khuẩn bề mặt dụng cụ, thiết bị”… Trong lĩnh vực truyền thông, ông có các đề tài sáng kiến, như “Thiết kế brochure giới thiệu quảng cáo hoạt động của công ty”, “Giải pháp phối hợp nâng cấp và hoàn thiện website công ty”; ở lĩnh vực xử lý chất thải, ông có các đề tài “Tổ chức mô hình mạng lưới thu gom và xử lý tái chế chất thải rắn công nghiệp thông thường”, “Tái chế tro xỉ chất thành vật liệu xây dựng”.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng là một giải thưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời các cá nhân tiêu biểu nhất, tạo động lực cho đội ngũ công nhân lao động TP.HCM tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình có chất lượng sống tốt.

Link bài viết:

https://www.sggp.org.vn/giai-thuong-ton-duc-thang-lan-thu-23-nam-2023-nhung-cay-sang-kien-thanh-danh-tu-lao-dong-post701741.html

https://nld.com.vn/cong-doan/bien-rac-thai-thanh-tai-nguyen-20230814201604149.htm