CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ TP. HỒ CHÍ MINH
banner

GIẢI THƯỞNG TÔN ĐỨC THẮNG LẦN THỨ 22 NĂM 2022

Sáng ngày 19.8.2022, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đã tham gia Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 22 năm 2022 do Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp Uỷ ban Nhân dân TP.HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức. Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng năm nay vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu là những kỹ sư, công nhân thuộc các ngành công nghiệp trọng yếu của TP.HCM. Họ là những nhân tố tích cực, góp phần động viên tập thể công nhân cùng trưởng thành, trở thành lực lượng nòng cốt trong sự phát triển của doanh nghiệp, góp sức xây dựng và phát triển thành phố. 

Tại Lễ trao giải năm nay, ông Nguyễn Hữu Lộc, Giám đốc CN Dịch vụ môi trường đã vinh dự được nhận giải thưởng vì đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, các giải pháp, mô hình có tính ứng dụng cao vừa giúp Công ty tạo bước đột phá trong điều hành, quản lý vừa giúp đồng nghiệp cải thiện điều kiện làm việc thông qua việc đề xuất, triển khai thực hiện giải pháp cải tạo, lắp đặt động cơ điện cho xe đẩy áo quan và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dịch vụ địa táng - hỏa táng và rác y tế. 

Trước đây, việc nâng hạ áo quan từ xe tang và đẩy vào phòng làm lễ tại Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa và Đa Phước thường đòi hỏi từ 2-3 nhân viên, công việc rất nặng nhọc do quãng đường xa. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh, nhân lực tại các trung tâm hỏa táng thiếu hụt (do nhiễm bệnh, cách ly…). Việc cải tạo và lắp đặt động cơ điện và bộ điều khiển cho xe đẩy áo quan giúp việc nâng hạ áo quan chỉ cần một nhân viên là vận hành dễ dàng. Thiết bị này cũng được thiết kế lại để tăng tính thẩm mỹ, trang trọng trong nghi thức tang lễ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý dịch vụ địa táng - hỏa táng và rác y tế được thực hiện từ năm 2019. Sau khi áp dụng vào thực tiễn, sáng kiến này đã tạo bước ngoặt trong công tác quản lý theo hướng số hóa. Việc đưa thông tin các dịch vụ kinh doanh của chi nhánh vào một hệ thống website trực tuyến (https://citenco-dvmt.com.vn) để quản lý thống nhất không chỉ giúp rút ngắn thời gian và công sức cho nhân viên nghiệp vụ mà còn nâng cao chất lượng công tác quản trị, điều hành.

Giải thưởng Tôn Đức Thắng là một giải thưởng có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời các cá nhân tiêu biểu nhất, tạo động lực cho đội ngũ công nhân lao động TP.HCM tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng TP.HCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình có chất lượng sống tốt.