NGÀY HỘI SỐNG XANH NĂM 2019

Ngày 02/06/2019

Sáng ngày 02/6/2019, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đã tham gia Ngày hội Sống xanh TP.HCM năm 2019 do Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tổ chức. Tham dự ngày hội lần này, Công ty đã phối hợp với Công ty TNHH Năng lượng Startech tham gia gian hàng với chủ đề “Biến rác thải thành tài nguyên”. Trong khuôn khổ ngày hội, Công ty đã giới thiệu mô hình “Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt”, giới thiệu các sản phẩm thân thiện với môi trường như viên nhiên liệu RDF (làm từ chất thải công nghiệp không nguy hại), gạch không nung (làm từ tro lò đốt). Đoàn Công ty đã tổ chức các trò chơi có thưởng về phân loại chất thải rắn nhằm phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng tầm quan trọng và lợi ích của việc phân loại chất thải rắn tại nguồn. Ngày hội sống xanh TP.HCM là sự kiện môi trường thường niên của thành phố nhằm thúc đẩy hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến mọi tổ chức, cá nhân trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm môi trường và tăng trưởng xanh. Đồng thời, Ngày hội cũng đồng thời là sự kiện hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 và phát động Tháng hành động vì môi trường. Đây là cơ hội để chính quyền thành phố, các tổ chức đoàn thể doanh nghiệp chung tay vì cộng đồng và cũng là cơ hội để Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM phát huy hình ảnh và thể hiện trách nhiệm của Công ty đối với công tác bảo vệ môi trường. Một số hình ảnh tại Ngày hội.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT phát biểu khai mạc tại Ngày hội.

Ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng CNMT&KTCL, đại diện Công ty nhận hoa từ Ban Tổ chức

 

Gian hàng "Biến rác thải thành tài nguyên" của Công ty tại Ngày hội

 

Mô hình công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt và các sản phẩm thân thiện với môi trường như viên nhiên liệu RDF (làm từ chất thải công nghiệp không nguy hại), gạch không nung (làm từ tro lò đốt)

 

 

Các bạn sinh viên tìm hiểu về công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt

 

 

 

 

Người dân và các bạn học sinh sinh viên tham gia trò chơi phân loại rác bằng flashcard tại gian hàng của Công ty

 

 

 

Người dân và các bạn học sinh sinh viên tham gia trò chơi phân loại rác như đoán tuổi thọ của rác, đoán chữ liên quan đến phân loại rác tại gian hàng của Công ty

 

  

Nhận quà từ BTC khi tham gia các trò chơi phân loại rác

Thùng rác phân loại đặt tại các khu vực của ngày hội