LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT "NÓI KHÔNG VỚI RÁC THẢI NHỰA"

Ngày 26/09/2019

Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 4 trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa, với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa thải ra biển. Tại Việt Nam, ước tính mỗi người dân tiêu thụ khoảng từ 30 đến 40 kg nhựa/năm và là một trong bốn quốc gia tại châu Á (sau Trung Quốc, In-đô-nê-xi-a và Phi-li-pin) phát sinh rác thải nhựa thải ra biển nhiều nhất. Riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi ni-lông/ngày. Nếu khoảng 10% lượng rác thải nhựa và túi ni-lông không được tái sử dụng mà thải bỏ hoàn toàn thì lượng rác thải nhựa và túi ni-lông thải bỏ xấp xỉ khoảng 2,5 triệu tấn/năm. Ðây là một thách thức lớn đối với các nhà quản lý, bởi phải mất một thời gian dài, có thể lên tới hàng trăm năm, những chất thải nhựa này mới có thể phân hủy được. Do thời gian phân hủy quá chậm nên rác thải nhựa có thể gây tác động xấu đối với môi trường, sức khỏe cộng đồng và là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ô nhiễm môi trường.

Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại và tầm quan trọng của rác thải nhựa, sáng ngày 26/9/2019, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đã phối hợp Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Nói không với rác thải nhựa” tại TP.HCM. 

Đến tham dự lễ phát động có ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Môi trường đô thị và KCN Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và KCN Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội và đặc biệt là sự có mặt của 06 Đại sứ của cuộc thi (Nghệ sĩ hài Thúy Nga; Hoa hậu Hà Kiều Anh; Diễn viên điện ảnh Thùy Trang; MC Quỳnh Hoa; MC Vũ Mạnh Cường và Đại sứ Áo dài Việt Nam Vũ Trần Bảo Nguyên). Ngoài ra, đến tham dự chương trình còn có nhiều nghệ sĩ khác như: Nghệ sĩ Chánh Tín; Đạo diễn Đồng Đăng Giao; Á hậu người Việt, Ca sĩ Hoàng Yến; Diễn viên Hiền Mai;  Ca sĩ Long Nhật; Diễn viên người mẫu Phi Thanh Vân; Hoa hậu doanh nhân ca sĩ Như Thủy…

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM đã ký cam kết chung tay chống lại rác thải nhựa. Đây sẽ là thông điệp tuyên truyền mạnh mẽ đến từng cá nhân trong cộng đồng để cùng chung tay nói không với rác thải nhựa và cam kết không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động

Toàn cảnh chương trình Lễ phát động

Á hậu người Việt, Ca sĩ Hoàng Yến biểu diễn tiết mục văn nghệ đầu giờ

Nhà văn, Đại tá Đặng Vương Hưng, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Môi trường đô thị và KCN Việt Nam, 
Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM phát biểu tại Lễ phát động

Lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Lãnh đạo của Hiệp hội Môi trường Đô thị và KCN Việt Nam
trao biểu trưng cho các Đại sứ đồng hành cùng với Cuộc thi viết "Nói không với rác thải nhựa"

MC Quỳnh Hoa, Đại sứ của cuộc thi chia sẻ tại Lễ phát động

 

Đại diện lãnh đạo Công ty và đại diện lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
ký cam kết chung tay chống lại rác thải nhựa

 

Đại diện lãnh đạo, đoàn viên thanh niên Công ty chụp ảnh lưu niệm với 
Đại diện lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và Đại sứ của Cuộc thi

 

 

 

Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Công ty cùng với lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam
và các đại sứ của Cuộc thi tham gia vớt rác trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

 

Lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Công ty cùng với lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam 
và các đại sứ của Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm tại bến tàu kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè