HỘI THẢO KẾT NỐI MẠNG LƯỚI TÁI CHẾ CHẤT THẢI NHỰA

Ngày 23/05/2019

Nhằm nâng cao nhận thức cho cộng động và các bên liên quan đến tái chế nhựa, Liên Minh Châu Âu thông qua chương trình ERASMUS+ đã tài trợ cho dự án “Mạng lưới Đông Nam Á - Châu Âu nâng cao năng lực đào tạo và giáo dục về tái chế nhựa ở Lào và Việt Nam với quan tâm về chất lượng, an toàn và hiệu quả nguồn lực (SEA-PLASTIC-EDU)”. Trong khuôn khổ dự án, ngày 23/05/2019 Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (Cienco) và Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý Môi trường thuộc Trường Đại Học Công nghiệp TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Kết nối mạng lưới tái chế nhựa. Đến tham dự Hội thảo, về phía Công ty có ông Bùi Trọng Hiếu, Chủ tịch HĐTV Công ty, ông Cao Văn Tuấn, Trưởng phòng CNMT&KTCL và bà Nguyễn Thị QUế Lâm, Phó trưởng phòng CNMT&KTCL, Thành viên dự án; về phía Viện Khoa học Công nghệ & Quản lý Môi trường có PGS.TS Lê Hùng Anh, Viện trưởng cùng với các điều phối viên, thành viên tham gia dự án tại các nước Áo, Đan Mạch, Đức, Lào; các công ty về nhựa, tái chế nhựa; một số doanh nghiệp sử dụng nhựa/nilon và các cơ quan báo chí truyền thông. Tại hội thảo, một số báo cáo tham luận cũng được trình bày như: Hiện trạng quản lý chất thải nhựa và các giải pháp giảm thiểu tại TP HCM; Hiện trạng sử dụng và tái chế nhựa tại Lào; Xu thế sử dụng và tái chế nhựa tại châu Âu..

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

GS.TS.Stefan Salhofer, Chủ nhiệm dự án phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Bùi Trọng Hiếu, Chủ tịch HĐTV Công ty phát biểu chào mừng tại Hội thảo.

Chị Nguyễn Thị Quế Lâm, Phó trưởng P.CNMT&KTCL báo cáo tham luận "Hiện trạng quản lý chất thải nhựa và các giải pháp giảm thiểu tại TP.HCM"
TS.Vatthanamixay, ĐH Quốc gia Lào báo cáo tham luận "HIện trạng sử dụng và tái chế nhựa tại Lào"
PGS.TS. Lê Hùng Anh, Đại học Công nghiệp TP.HCM báo cáo tham luận "Vi nhựa - hiện trạng và hiểm họa"
GS.TS. Stefan Salhofer , Chủ nhiệm dự án giới thiệu dự án, xu hướng sử dụng và tái chế nhựa tại châu Âu
 
PGS.TS. Lê Hùng Anh, Đại học Công nghiệp TP.HCM, PGS.TS. Lê Hùng Anh, Đại học Công nghiệp TP.HCM điều phối phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo điều phối phần thảo luận, đóng góp ý kiến của các đại biểu tại Hội thảo
 
 
Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến
Điều phối viên, thành viên dự án tại các nước chụp ảnh lưu niệm với ông Bùi Trọng Hiếu, Chủ tịch HĐTV Công ty.